แสดงกระทู้ - Bom, S.sensualspa for Ladies

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Bom, S.sensualspa for Ladies

หน้า: [1]
1
การแช่น้ำในอ่าง เป็นสิ่งที่หลายๆคนโปรดปราน สิ่งสำคัญคือ บรรยากาศรวมถึงอุปกรณ์ที่เตรียมใส่ลงไปในน้ำ เพื่อสร้างกลิ่นหรือฟอง ผมเคยนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวไปแล้ว วันนี้จะมาแนะนำรร.ประเภทรายชั่วโมง เผื่อใครต้องการความเป็นส่วนตัวในการไปนอนแช่น้ำเล่นๆ แบบส่วนตั๊วส่วนตัว แช่กันไปแบบไม่ต้องนุ่งพ่งนุ่งผ้ากันเลยทีเดียว จะทำอะไรกันในอ่างก็ได้ เพราะเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล

รร.ยอดนิยมต่างๆในความคิดของผม ได้แก่

อันดับ 3 มี 2 ที่ ได้แก่ Banana state แนะนำห้องสปา ห้องกว้างกวางแช่สบายพอสมควร แต่ด้วยตัวอ่างอาจจะตีฟองได้ไม่แรงสักเท่าไหร่ ห้องออกจะตกแต่งแนวเก่าๆหน่อย อาจะเพราะหลายปีแล้ว แต่ยังรักษาคุณภาพได้ดีพิกัด โซนบางใหญ่ จริงๆทะลุเข้าจากplus mall บางใหญ่ก็ได้ ถ้าวิ่งมาจากเส้นพระราม 5 (ผมทำประจำ)
ห้องสปาราคา 620/3 ชม.


อีกที่นึงใกล้ๆกัน คือ มาลีวาน่า ที่นี่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ภาพรวมอาจแพ้บานาน่านิดหน่อย แต่ด้วยตัวอ่างถือว่าตีฟองได้แรง เพิ่งไปมาล่าสุดฟองทะลัก จนแทบจะหาลคสาวที่ลงไปแช่ด้วยกันไม่เจอเลยทีเดียวพิกัดเลยโฮมเวิร์คราชพฤกษ์ไปนิดเดียว แต่ถึงก่อนคริสตัล ราชพฤกษ์
ห้องที่มีอ่างจากกุซซี่ ราคาเริ่มต้น 480/3 ชม.

อันดับ 2 ผมให้ Pro sweet รังสิตคลอง 4 ที่นี่อ่างอาจจะเล็กไปหน่อย แต่ด้วยความที่อยู่ด้านนอกตัวห้อง แต่ก็มีความมิดชิดเป็นส่วนสัด แถมภาพรวมของห้องก็ดูสวยงาม ใหม่กิ๊ก ไปทีไรฟินทุกที เสียตรงที่ไกลไปหน่อย

พิกัด รังสิตคลอง 4 ฝั่งตรงข้าม ดรีมเวิลด์ มีหลายราคา 500 กว่าๆ- 600 กว่าๆ ก็ใช้ได้แล้ว แต่มีราคาที่สุงกว่านี้เช่นกัน

อันดับ 1 ขอเลือก X it รีสอร์ท ที่นี่ผมขอยกให้เป็นที่ 1 ด้วยความที่มีให้เลือกทั้งอ่างจากุซซี่ภายในห้อง หรืออยู่ด้านนอกตัวห้อง เหมาะกับเวลาที่ต่างกัน บ่ายๆ ปิดม่านแช่ด้านใน กลางคืนอากาศดีๆแช่ข้างนอก ดูดาวดูพระจันทร์ไปด้วย จิบไวน์ในอ่าง นอนฟังเพลงสบายๆ โรแมนติก และฟินอย่าบอกใคร ผมทำบ่อย ถ้าวันไหนอากาศเย็น หลับตาจินตนาการ อารมณ์คล้ายๆแช่ออนเซนแบบเอาท์ดอร์ที่ญี่ปุ่น จินตนาการไกลไปนิดแต่เคยมีความรู้สึกนั้นจริงๆ แถมมีความส่วนตัว ลงน้ำแบบตัวเปล่า แถมอ่างก็ขนาดกำลังดี ลงกับคู่รัก นี่สบายอย่าบอกใคร

ที่นี่ขอยกให้อันดับ 1 ด้วยหลายๆองค์ประกอบ อาจจะแพงว่าที่อื่นพอสมควร แต่ทำเลสะดวกมาก และมีความมิดชิด บรรยากาศ ออกแนวบูติกโมเดิร์น ห้องบางที่ ก็ดีจริงๆแต่ภาพรวมมันรู้สึกโบราณๆ ผมจึงขอยกที่นี่ให้เป็นที่ 1 ในความคิดส่วนตัวครับ

พิกัด โยธินพัฒนา สามารถเข้าได้จากซอย Chic republic

ค่าห้องเริ่มต้น 950/3 ชม


รร.รายชม.ดีๆยังมีอีกหลายที่ อยู่ที่ว่าโจทย์ของวันนั้นๆ จะเป็นเช่นไร ส่วนผมขอให้คะแนนจากความเห็นส่วนตัว โดยดูจากบรรยากาศ ตัวอ่าง การตกแต่ง สไตล์ห้อง ความสะอาด รวมไปถึงทำเลโดยรวมครับ คะแนนของแต่ละคนอาจจะต่างกันไป แต่ข้อมูลนี้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจได้แน่นอน เชื่อได้ครับ พมบ.อาบน้ำร้อนมาก่อนครับ
ขอบคุณนางแบบสาวสวยใจดีสำหรับภาพนี้ด้วยครับ ที่ X it resort

Credit บทความและภาพถ่าย: Bom
line id: bombaree
2


ถึงเรื่องบนเตียงจะไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างในความสัมพันธ์ แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันก็มีความสำคัญมาก หลายๆปัญหาในชีวิตคู่ อาจก่อตัวเกิดขึ้นจากสาเหตุนี้ก็เป็นได้ บทความนี้ขอนำเสนอ 11 เทคนิคบนเตียง สำหรับสาวๆไว้มัดใจชายหนุ่มของคุณให้อยู่หมัด
   
1. อย่ามุ่งไปที่ "เป้า" ของเขาอย่างเดียว

          ส่วนหนึ่งที่ถูกละเลยบ่อยก็คือ ด้านในของต้นขาของเขาไง ลูบเบา ๆ ขึ้นลงระหว่างจูบกัน ให้เขารู้ว่าคุณเร่าร้อนขนาดไหน ถ้าคุณสะท้าน เขาก็สะท้าน ไม่เชื่อก็ลองดู!
 
2. ลองใช้นิ้วของคุณลากเบา ๆ ไปตามขอบริมฝีปาก

          แล้วให้เขาลองลิ้มรสเรียวนิ้วคุณ ดูสิว่าน่าตื่นเต้นขนาดไหนกับการยั่วยวนแบบนี้ แน่นอนว่าทริกนี้ใช้ได้กับหลายส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหัวนมของคุณ หรือ "น้องชาย" ของเขา

 3. คุณรู้จักใครที่ไม่ชอบโดนจูบบริเวณต้นคอมั่ง?

          หมั่นเขี้ยวเขามาก ๆ ก็ทิ้งรอยจูบไว้ให้ดูต่างหน้าบนคอซะเลย สยิวดีออก
 
4. ใช้ตัวคุณนวดตัวเขา..งงไหม

          ง่าย ๆ ก็คือให้เขานอนหงายแล้วนอนบนตัวเขา พอคุณรู้สึกว่าเนื้อแนบเนื้อเป็นยังไง ก็ก้าวไปอีกขึ้นด้วย ขยับตัวขึ้นลงให้ร่างกายเสียดสีกัน ถ้าคุณผมยาว ปล่อยให้ผมของคุณปัดบนผิวเขาเช่นเดียวกับหัวนม ปล่อยให้โดนส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเขา หรือให้อยู่ในระดับสายตาของเขา ให้เขาได้มอง ยั่วสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ รับรองเขาจะตื่นเต้นสุด ๆ
 
5. แตะอาวุธลับของเขาบ่อย ๆ นะ

          มันจะได้ไม่ไวต่อความรู้สึกมากเกินไปจนหลั่งเร็วจากการสอดใส่
 
6. ไม่ค่อยพิสมัยหน้าตาของ "เจ้ามังกร" เหรอ

          บอกได้เลยว่าคุณไม่ใช่คนเดียว แต่เรื่องแบบนี้แก้ได้ด้วยการทำให้มันน่ารับประทานแทนน่ากลัวแทนสิ จะทาวิปครีม ราดช๊อกโกแลต อะไรก็ได้ที่ชอบกิน แต่ขอย้ำอย่าร้อนเกิน เย็นเกินละกัน แค่นี้ก็น่าทานเหมือนไอศกรีมแล้ว
 
7. ลองดื่มน้ำอุ่น ๆ ก่อนออรัลเซ็กส์ให้เขาสิ

          ไออุ่นจากปากคุณนั่นแหละที่เขาจะไม่มีวันลืม
 
8. เทคนิคการออรัลเซ็กส์ที่เบสิคที่สุด แต่ก็รู้สึกดีที่สุดก็คือ

          เลื่อนมือขึ้นลงระหว่างที่กำลังใช้ลิ้นกับเขา เขาจะได้รับสัมผัสซาบซ่านสองอย่างในขณะเดียวกัน แนะเรื่องการเลื่อนมือนิดนึงว่าไม่ควรแค่ขึ้นลงเท่านั้น แต่ควรบิดเป็นวงด้วยระหว่างขึ้น - ลง
 
9. ระหว่างออรัลเซ็กส์อย่ามัวแต่มอง "เจ้ามังกร"  อย่างเดียว

          ลองเงยขึ้นมองตาเขาสิ ส่งตาเซ็กซี่ให้เขารู้ไหมว่าผู้ชายน่ะชอบมองเป็นที่หนึ่ง ผมก็อย่าปล่อยให้มาบัง ให้เขาเห็นมันชัด ๆ เลยว่าคุณกำลังทำอะไรให้ เขาถึงได้สะท้านขนาดนั้น
 
10. ถ้าเขาอ้อนวอนอยากจะสอดใส่จะตายอยู่แล้ว

          ก็ตามใจเขา แต่ให้เข้าไปแค่ส่วนหัวขององคชาตแล้วเอาออก ทำอย่างนี้ประมาณสองสามครั้ง ถ้าเขาจะถึงจุดสุดยอดแล้วก็อย่าหยุดละกัน เขาไม่ครางแทบตายให้มันรู้ไป
 
11. อันนี้อาจจะเก่านิดนึง แต่ยังไงก็ยังเวิร์ควันยังค่ำ คือการขมิบช่องคลอด

          อาจจะขมิบตอนที่เขากำลังจะเข้ามาในตัวคุณเพื่อให้ความรู้สึกกระชับแน่นมากขึ้น และระหว่างที่เขาเคลื่อนตัว เขาว่ากันว่ามันทำให้ผู้ชายรู้สึกดีคล้าย ๆ กับเวลาเราทำออรัลเซ็กส์ให้ทีเดียว

 Sex เป็นเรื่องของคน 2 คน ดังนั้น การที่เราแสดงออกอย่างเป็นตัวเอง และการแสดงความชอบความต้องการนั้นย่อมไม่ผิด จำไว้ว่า give and take นั่นคือ ส่วนสำคัญ การที่เราพยายามเข้าใจความต้องการของอีกฝ่าย และสร้างความสุขไปด้วยกันในระดับดีพอเหมาะพอควรนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง..

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Woman plus และภาพประกอบบทความจาก Internet3

ภาพไม่เกี่ยวกับเรื่องนะจ๊ะ

ดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงามและความพิเศษ หลายๆคนใช้เป็นตัวแทนของความรัก ความใส่ใจ ผู้ชายหลายคนมักจะมอบดอกไม้ให้ผู้หญิง หรือคนพิเศษในโอกาสพิเศษต่างๆ เพื่อแสดงความรู้สึก แต่คงจะดีไม่น้อย ถ้ารู้ความหมายว่าดอกไม้ประเภทไหนสื่อถึงความรู้สึกแบบไหน วันนี้เราลองไปดูกันหน่อยดีกว่า ว่าสำหรับดอกไม้ยอดนิยมอย่างดอกกุหลาบที่สวยงามแต่หนามแหลมคมนั้น แต่ละสีมีความหมายต่างกันอย่างไรบ้างและควรใช้สีไหนในโอกาสไหน  :)“ดอกกุหลาบสีแดง”(Red Rose)
“กุหลาบ” นั้นมาจากคำว่า “คุล” ที่ในภาษาเปอร์เซียแปลว่า “สีแดง ดอกไม้ หรือดอกกุหลาบ” โดยในภาษาฮินดีก็มีคำว่า “คุล” แปลว่า “ดอกไม้” และคำว่า “คุลาพ” ก็หมายถึงกุหลาบอย่างที่ไทยเราเรียกกัน แต่ออกเสียงเป็น “กุหลาบ” ส่วนคำว่า “Rose” ในภาษาอังกฤษนั้นมาจากคำว่า “Rhodon” ที่แปลว่ากุหลาบในภาษากรีกดอกกุหลาบสีแดง บ่งบอกถึงการตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครซักคน เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลัง แอบปลื้มอยู่ มีความรักที่สุดแสน จะลึกซึ้ง มั่นคง เรียกได้ว่าความรักนั้น ไม่มีวันจืดจางไป จากหัวใจ กุหลาบเป็นดอกไม้ของกามเทพ คิวปิด และอีรอส เป็นสิ่งนำโชคนำความรักมาให้แก่หญิงหรือชายที่ได้รับ 
“ดอกกุหลาบสีส้ม” (Orange Rose)
ดอกกุหลาบสีส้ม สื่อให้เห็นถึงความสดใส ความเป็นตัวของตัวเอง ของผู้รับ เมื่ออยู่ใกล้แล้วทำให้รู้สึกอบอุ่น และยังบ่งบอกความในใจถึงความรักและสิ่งที่ผ่านมาด้วย
“ดอกกุหลาบสีชมพู”(Pink Rose)
ดอกกุหลาบสีชมพู เป็นความโรแมนติกที่แสดงถึงความรักที่หวานซึ้งที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ แต่ก็อย่าเพิ่งดีใจ เพราะว่ามันไม่ได้เป็นความรักที่ลึกซึ้ง
แค่เป็นเพียงรักที่ฉาบฉวยต้องการเปลี่ยนแปลงเพื่อแสวงหาสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดเท่านั้นเอง
“ดอกกุหลาบสีเหลือง”(Yellow Rose)
ดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นตัวแทนแห่งมิตรภาพ สื่อถึงความห่วงใยของผู้ให้ แสดงถึงความปรารถนาดี ต้องการให้สุขภาพแข็งแรง มีความสุขสดชื่น หลายคนเชื่อว่าเป็นดอกไม้ที่ใช้สำหรับเยี่ยมคนป่วย แต่จริงๆแล้วก็สามารถให้กับเพื่อนๆ เนื่อในโอกาสพิเศษได้เช่นกัน
“ดอกกุหลาบสีขาว”(White Rose)

ปิดท้ายบทความนี้ด้วยดอกกุหลาบสีขาวบริสุทธิ์และสวยงาม แสดงถึงความรักที่ใสสะอาด บริสุทธิ์ น่าทนุถนอมโดยไม่คิดเลยว่าความรักที่มอบให้ไปนั้น จะได้ความรักตอบกลับมาหรือเปล่า
นิยมใช้เพื่อแสดงความรักที่จริงใจของตนเอง เช่น ผู้ใต้บังคับบัญชามอบให้เจ้านาย ศิษย์มอบให้ครูบาอาจารย์ ลูกมอบให้พ่อแม่

ถึงแม้จะเป็นดอกกุหลาบเหมือนกันแต่ความหมายและโอกาสเหมาะสมในการใช้ก็ยังต่างกัน ดังนั้นรู้ไว้ไม่เสียหาย เอาไว้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกดอกกุหลาบช่อต่อไป เพื่อมอบให้คนพิเศษๆ ในโอกาสต่อๆไปนะครับ ;)

ขอขอบคุณข้อมูล
http://www.loveyouflower.com
http://www.fruitnflora.com
4
วันนี้ขอเปลี่ยนแนวกันสักนิด ฝึกทักษะทางภาษาสักหน่อย เผื่อใครจะไปเจอหนุ่มๆสาวๆต่างชาติกัน เผื่อได้ยินประโยคอะไรที่มีสำนวนประมาณนี้อยู่ จะได้เข้าใจ บางคำอาจจะเคยได้ยิน บางคำอาจไม่เคย แต่รู้ไว้ไม่เสียหายแน่นอน

ขอวอร์มอัพเริ่มจากสำนวนที่เราได้ฟังกันบ่อยๆ เอามาทบทวนกันนิดนึง ก่อนจะไปประโยคที่อาจะไม่ค่อยจะคุ้นหูนัก แต่ถ้ารู้ความหมายไว้ ก็คงจะดีไม่น้อย

1.   FALL IN LOVE WITH SOMEBODY
start feeling love towards somebody
แปลง่ายแบบตรงๆก็คือ “ตกหลุมรัก..”
–   I think I’m falling in love with my best friend. What should I do?
 ฉันคิดว่าฉันกำลังตกหลุมรักเพื่อนสนิท ฉันควรทำไงดี
2. LOVE AT FIRST SIGHT
falling in love with somebody the first time you see them
  “ตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น”
–   – My wife and I met at a party. It was love at first sight.
ภรรยาของผมและผมพบกันที่งานปาร์ตี้แห่งหนึ่ง มันเป็นความรักตั้งแต่เแรกพบเลย
3. BE AN ITEM
two people are an item when they are having a romantic relationship
คนสองคน”รวมเป็นหนึ่ง” เมื่อมีความสัมพันธ์ที่หวานชื่น
–   I didn’t know Chris and Sue were an item. They didn’t even look at each other at dinner.
ฉันไม่รู้เลยว่าคริสกับซูจะเป็นคู่ที่หวานขนาดนี้ พวกเขาแทบจะไม่มองซึ่งกันและกันเลยที่โต๊ะอาหารมื้อค่ำ
4. MATCH MADE IN HEAVEN
a relationship in which the two people are great together, because they complement each other so well
“สวรรค์จับคู่ให้”ใช้เมื่อต้องการสื่อถึงคน 2 คนเป็นคู่ที่เหมาะสมกันอย่างลงตัว
–   Do you think Matt and Amanda will get married?
– I hope they will. They’re a match made in heaven.
คุณคิดว่าแมทกับอแมนดาจะได้แต่งงานกันมั้ย
ฉันหวังว่าจะเป็นแบบนั้น พวกเขาเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก ราวกับเป็นคู่ที่สวรรค์จับคู่ให้
5. BE HEAD OVER HEELS (IN LOVE)
be in love with somebody very much
“ตกหลุมรักแบบหัวปักหัวปำ”
–   – Look at them. They’re head over heels in love with each other.
ลองดูพวกเค้าซิ รักกันแบบหัวปักหัวปำ
6. BE LOVEY-DOVEY
expressing your love in public by constantly kissing and hugging
การแสดงออกถึงความรักโดยการกอดจูบในที่สาธารณะ
–   – I don’t want to go out with Jenny and David. They’re so lovey-dovey, I just can’t stand it.
ฉันไม่อยากไปข้างนอกกับเจนนี่และเดวิดเลย พวกเขาชอบกอดจูบกันในที่สาธารณะ ฉันทนไม่ได้
7. HAVE THE HOTS FOR SOMEBODY
finding somebody extremely attractive
ใช้เมื่อต้องกาารบอกว่ารู้สึกถูกดึงดูดด้วยเสน่ห์ใครคนหนึ่งอย่างรุนแรง
–   – Nadine has the hots for the new apprentice. I wouldn’t be surprised if she asked him out.
นาดีนหลงสเน่ห์เด็กฝึกงานของเธอเข้าอย่างจัง ฉันจะไม่แปลกใจเลยถ้าเธอจะชวนเขาออกเดท
8. PUPPY LOVE
short term adolescent love
ความรักแบบเด็กๆ สั้นๆ
–   – My son is only twelve, but he’s already in love. Isn’t it a bit too early?
– Don’t worry, it’s only puppy love. It won’t last.
ลูกชายของฉันอายุแค่ 12 แต่ตอนนี้มีความรักแล้ว มันไม่เร็วไปหน่อยเหรอ
ไม่ต้องห่วงหรอก มันก็เป็นแค่ความรักแบบเด็กๆ มันอยู่ไม่นานหรอก

วันนี้เอามาฝากสัก 8 สำนวน ที่หลายคนจะคุ้นๆหูกันบ้าง ถ้าถูกใจกัน เดี๋ยวเดือนหน้าจะเอามาฝากเพิ่มนะครับ  :)

ที่มา
http://www.myenglishteacher.eu/blog/20-suprisingly-funny-idioms-about-love/

5

   
   
ปัจจุบันโรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว หรีอรีสอร์ทริมทะเล หรือแม้แต่รร.ชั่วคราวที่บรรดาคู่รักเข้าไปเช็คอิน บ้างก็ 3 ชม. บ้างก็ค้างคืน ถ้าใครได้ลองไปแช่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายสุดๆ เป็นต้องเอ่ยปากว่าสบายกันทั้งนั้น เดี๋ยวนี้บางรร.ยังทำอ่างไว้ภายนอกตัวห้อง บางที่ก็เอาไว้ตรงระเบียง แช่ไปมองดูทะเลหรือนอนมองพระจันทร์และดวงดาว ถ้าได้แช่ยามค่ำคืนในวันที่อากาศดี มีเทียนสลัวๆ เพลงคลอๆเบาๆ รวมไปถึงการใส่ Bath Bomb หรือเติมน้ำแร่เข้าไป เพื่อสร้างฟองที่นุ่มละมุนเต็มอ่าง คงเป็นประสบการณ์ที่คู่รักทั้งหลายต้องบอกว่าโรแมนติกมากแน่ๆ เนื้อแนบเนื้อ หรือหลายคู่ก็นิยมมีอะไรกันในอ่างเลย อาจจะไม่สะดวกนัก แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ทีเดียว

      
      

ส่วนคนไหนที่โสดจะไปนอนแช่คนเดียวก็ไม่ผิดกฏแต่อย่างใด การนอนแช่น้ำปล่อยตัวไปใจให้ล่องลอยไปในบรรยากาศที่สบายและปลอดภัย หรือแม้แต่จิบเครื่องดื่มที่โปรดปรานไม่ว่าจะเป็นไวน์หรือเบียร์ ขอรับประกันว่ามันคือประสบการณ์ การผ่อนคลายทั้งร่างกายและสมองได้เป็นอย่างดี

   
แนะนำอุปกรณ์ยอดนิยมในการเติมเข้าไปในอ่างน้ำ เพื่อสร้างความสบาย”ขั้นกว่า”

1.น้ำนม(Milk bath) หลายคนเข้าใจผิดนึกว่าเอานมสดจริงๆมาเติมเข้าไปจนเต็มอ่าง แต่จริงๆแล้วเป็นเพียง milk bath สำหรับผสมน้ำเท่านั้น เมื่อน้ำตัวmilk bath นี้ผสมลงไปในอัตราส่วนที่เหมาะสม น้ำในอ่างก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม กลิ่มหอมละมุนแบบนมๆ จนน่ากิน แต่อย่าเผลอรับประทานเข้าไปหล่ะ กินไม่ได้นะ

2. น้ำแร่ (Mineral bath) นี่ก็เช่นกัน ไม่ใช่เอาน้ำแร่มาเทจนเต็มอ่าง แต่เป็นการเอาหัวเชื้อน้ำแร่เพียงเล็กน้อยเทลงไปตรงที่น้ำไหลลงมา เพียงเท่านี้คุณก็จะได้น้ำแร่สำหรับแช่เต็มอ่าง บำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี

3. Bath Bomb กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้สำหรับ bath bomb เจ้าลูกกลมๆ ที่เพียงแค่โยนใส่ลงไปในอ่างน้ำ ก็จะได้อ่างน้ำที่เต็มไปด้วยฟอง และกลิ่นหอม ที่สามารถเลือกได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล

   


4. เกลือออนเซน Onsen Salt  เกลือสำหรับแช่นั้นมีหลายชนิด แต่ที่นิยมกันมากที่สุดน่าจะเป็นเกลือออนเซน เพียงเติมลงไปในอ่างน้ำ ก็จะเปลี่ยนอ่างของเราให้กลายเป็นออนเซนแบบส่วนตัว

   

ลองมาดูกันว่าการแช่น้ำอุ่นนอกจากจะทำให้เราผ่อนคลายแล้ว มันยังให้ประโยชน์อย่างอื่นอะไรกับเราบ้าง

1. บรรเทาปวดไหล่ ปวดหัว
เติมน้ำให้เต็มอ่าง แช่น้ำอุ่นที่ 38-40 องศาซัก 20 -30 นาทีหรือมากกว่านั้น จากนั้นก่อนจะขึ้น ราดตัวด้วยน้ำที่ร้อนเพิ่มขึ้นสักหน่อย ประมาณ 42 องศา ระหว่างที่แช่น้ำลองขยับไหล่ ยืดเส้นเบาๆ และขยับแข้งขายืดเส้นยืดสายซักห น่อยหลังจากแช่ตัวเสร็จ จะช่วยให้อาการตึงตามไหล่หรือศีรษะลดลงได้

2. ลดอาการมือเท้าเย็น
การแช่น้ำอุ่นๆ ที่ 38 องศาแค่ 30 นาทีก็ทำให้ความอบอุ่นแทรกซึมเข้าไปได้ทุกอณูของร่างกาย เพิ่มการหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น ใครที่มักจะมีอาการปลายนิ้วหรือปลายเท้าเย็นบ่อยๆ หลังจากแช่น้ำแล้ว ลองเปิดน้ำจากฝักบัวอุ่นๆ สลับน้ำเย็น ลงไปบนบริเวณที่มักมีอาการก็จะช่วยได้

3. เสริมสร้างหุ่นสวย 
การแช่น้ำอุ่นเป็นประจำทำให้การไหลเวียนของเลือดและการเผาผลาญในร่างกาย ทำงานได้สมบูรณ์มากขึ้น และทำให้การทำงานของร่างกายเปลี่ยนเป็นร่างกายที่อ้วนยากขึ้น เพราะว่ากันว่าการแช่น้ำที่ 42 องศานานซัก 10 นาที ใช้พลังงานเท่ากับการวิ่ง 20 นาทีเลยทีเดียว การแช่น้ำอุ่น จึงเป็นอีกวิธีที่ดารา นางแบบและคนรักสวยรักงามในญี่ปุ่นนิยมกันมากแต่ที่ต้องระวังก็คืออย่าแช่นาน เกินกว่านั้นเพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะใครที่ความดันเลือดสูง

4. ช่วยคลายเครียด
ระหว่างการแช่น้ำให้เปิดเพลงเบาๆคลอไปด้วยจะช่วยให้ร่ายกายและจิตใจเข้าสู่ การผ่อนคลายอย่างที่สุด หรือจะลองใส่ Aroma Oil หรือ Essential Oil ซักสองสามหยดลงไปในน้ำ ให้อุณหภูมิสูงกว่าปกติเล็กน้อยที่ประมาณ 40 องศา ซักแค่ 10-15 นาที ก็จะทำให้กลิ่นหอมๆ ถูกพาไปสู่สมอง สร้างความผ่อนคลายเป็นสองเท่า!!

5. หลับสบาย
ลองอาบน้ำและแช่น้ำในเวลาก่อนนอนตามปกติซัก 1 ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดสบายๆ ผ่อนคลาย และทำให้หลับสนิทดีขึ้น

6. ช่วย Detox
การแช่น้ำอุ่นๆ ให้ร่างกายได้ออกเหงื่อก็จะทำให้สิ่งสกปรกและสารต่างๆ ที่สะสมแล้วทำให้เกิดความแก่ชรานั้นถูกขับออกมา ดื่มน้ำซักแก้วก่อนแช่น้ำก็จะทำให้ร่างกายเหงื่อออกมาได้ดีขึ้น!
นอกจากนั้น ลองเอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นๆ มาวางบนใบหน้าก็จะทำให้ความเหนื่อยล้าของดวงตาลดลง และเลือดไหลเวียนบนใบหน้า มีเลือดฝาดดูเป็นสาวสุขภาพดีได้ทันตาเห็น

อ่านถึงตรงนี้แล้วสนใจแช่น้ำอุ่นกันบ้างรึยัง ถ้าบ้านใครไม่มีอ่างส่วนตัว จะไปเปิดรร.ที่มีอ่างสวยๆบรรยากาศดีๆ หรือไปแช่ตามสถานที่ต่างๆที่เปิดบริการสำหรับการมาแช่น้ำโดยเฉพาะก็ได้เหมือนกันครับขอบคุณข้อมูลจาก clickazine.com
และ https://www.facebook.com/Dr.Mclub/posts/502094903201138

6
เพิ่งมีโอกาสได้ทดลอง เมื่อคืนวันศุกร์ ตอนแรกลังเล เลยอ่านส่วนผสมก่อน บวกกับดูราคา ยอมรับว่ามีผมครับ ถ้าส่วนผสมดูไม่ดี ราคาไม่เหมาะสม ผมคงไม่กล้าลองกิน แต่อันนี้รายละเอียด ส่วนผสม ค่อนข้างโอเค หลายๆตัวคิดว่าน่าสนใจ โดยเฉพาะกระชายดำ น่าจะเหมาะกับผู้ชายแบบเราดี

กินไปก่อนนอนตามฉลาก กินไปได้สักพัก คล้ายๆจะมีอารมณ์ ทั้งๆที่ไม่ได้มีสิ่งกระตุ้นใดๆ ก็พยามนอนไป

ตื่นมาตอนเช้า มีอาการคัดจมูก ตอนแรกไม่แน่ใจ คิดว่าเป็นเองตามอากาศ แต่พอเห็นบางคนรีวิว ว่ากินแล้วคัดจมูกก็อาจจะเป็นได้ครับ ยังไม่กล้าฟังธง เพราะอากาศก็เปลี่ยนๆด้วยจริงๆในเช้าวันนั้น

แต่เมื่อถึงเวลาทำกิจกรรม รุ้สึกว่าฟีลลิ่งดีกว่าเดิม แข็งมากขึ้น ขนาดคัดจมูกอยู่ยังสามารถบรรเลงได้อย่างเต็มที่ ไม่อ่อนเพลียใดๆ ทั้งๆที่เพิ่งกินยาแก้คัดจมูกเข้าไปด้วย รู้สึกอีกว่าสามารถต่อยกที่ 2 ต่อไปได้สบายๆ แต่ด้วยเวลาจำกัด
ก็เลยเป็น 1 ยกที่คุ้มค่าครับ กลับมายังรู้สึกว่ามีฟีลลิ่งอีก แต่สภาพร่างกายง่วงมากกว่าด้วยฤทธิยาแก้คัดจมูก เลยไม่ได้จัดกิจกรรมต่อ แต่โดยรวมผมว่าได้ผลลัพธ์ตรงตามนั้นครับ  :)หน้า: [1]