พูดคุยสารพันคำถามปัญหาเรื่องเพศ > รวมข่าวอาชญากรรมทางเพศ

ช่วยสาวไทยโดนนายหน้าลวงค้ากาม แฉถูกขัง-ทุบตี เหยื่อแชตไลน์หาพี่ช่วยพ้นซ่องนรก!

(1/1)

รีวิวอาหารเสริมผู้ชาย:

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ที่บก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย กรณีได้รับเรื่องร้องทุกข์จากนายเก่ง (นามสมมติ) พี่ชายน.ส.เปิ้ล (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ผู้เสียหายถูกน.ส.แอน และน.ส.หญิง 2 สาวนายหน้าหลอกให้ไปทำงานนวดแผนไทย ที่ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี แต่อ้างว่าต้องไปอบรมวิธีการนวดที่ประเทศบาห์เรนก่อน

โดยการเดินทางไปต่างประเทศครั้งนี้ เป็นครั้งแรกของน.ส.เปิ้ลผู้เสียหาย โดยนายหน้าทั้ง 2 คนพาไปทำหนังสือเดินทางเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางไปบาห์เรนเมื่อวันที่ 20 มี.ค. แต่เมื่อถึงสนามบินกลับพาไปที่เมืองมานามา ประเทศบาห์เรน กักขังทำร้ายร่างกาย ขู่บังคับให้ล้างหนี้โดยการขายบริการทางเพศ บังคับให้รับแขก นำเงินมาเป็นค่านายหน้าและค่าใช้จ่าย


จนเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ผู้เสียหายหาโอกาสส่งข้อความทางไลน์แจ้งให้พี่ชายในประเทศไทยทราบว่า โดนหลอกไปค้าประเวณีอยู่ที่บาห์เรน ขอให้หาทางช่วยเหลือออกมาด้วย ทั้งนี้ ตามนโยบายรัฐบาลและคสช. รวมทั้งเป็นการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ศูนย์ดำรงธรรมจึงได้ประสานไปกรมการกงศุลเพื่อช่วยเหลือผู้เสียหายทันที และได้รับแจ้งกลับมาว่าทางสถานทูตไทยในบาห์เรน ได้ช่วยเหลือน.ส.เปิ้ลออกมาจากสถานที่กักขังได้แล้ว เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ขณะนี้พักอยู่ที่สถานทูตไทยในบาห์เรน รอส่งตัวกลับประเทศไทย


พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า อยากฝากเตือนคนไทยโดยเฉพาะหญิงสาวที่อยากไปทำงานต่างประเทศ ควรติดต่อผ่านกระทรวงแรงงานจะดีที่สุด ไม่ถูกหลอก ส่วนรายนี้เราต้องเชิญกระทรวงแรงงานมาร่วมสอบสวนด้วยว่าเป็นการชักชวนสมัครใจไปเอง หรือหลอกลวง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ฝากเตือนประชาชนว่า หากพบเห็นการกระทำลักษณะเข้าข่ายค้ามนุษย์ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทั้งที่ 191, 1191 สายด่วนป้องกันการค้ามนุษย์ หรือขอความช่วยเหลือกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 1130 หรือที่ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ที่มีอยู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

สำหรับรายนี้นับว่าโชคดีที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาได้ทันท่วงที ต้องรอผู้เสียหายกลับมาสอบปากคำเพื่อขยายผลเอาผิดนายหน้าสาวทั้ง 2 รายต่อไป

เครดิต https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_886458

live22xo:
https://www.live22easy.com/blog/

ยิงปลาออนไลน์ โบนัส 100

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version