แสดงกระทู้ - Nisanan

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Nisanan

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1
เราเองก็ไม่เคยช่วยเหลือตัวเองมาก่อนจริงๆ จนแต่งงานมีสามีคนแรก เพราะไม่เคยสนใจเรื่องนี้เลย ทำอะไรก็ลืมๆไป  เขาก็สอนให้ช่วยเหลือตัวเอง เพราะแฟนต้องเดินทางต่างจังหวัดบ่อย หลังแต่งงานเลยทราบว่า การช่วยเหลือตัวเองเป็นอย่างไร และ ทำให้เรารู้สึกดีขึ้น

2
ของเราเอง ไม่ได้แว็กซ์ค่ะ แต่พยายามเล็บออกให้ ไม่ให้มีมากจนเกินไปและให้สะอาด ไม่เกินจากขอบกางเกงใน

4
น้ำมันมะพร้าวทาช่วยได้คับ เคยลองทาให้แฟนแล้ว แต่ที่ยื่นออกมาเป็นส่วนของแคลมหรือเปล่าคับ

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำแนะนำ จะลองไปใช้ดู เผื่อจะช่วยดีขึ้นได้ ส่วนที่ยื่นออกมาคือเนื้อส่วนนอกค่ะ ไม่ทราบว่าเรียกว่าอะไรจริงๆ

5
กับลูกชาย ต้องระวังพอสมควรครับ พอเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นเขาเริ่ม มีฮอร์โมนมีอารมณ์ จะเริ่มสนใจ ผญ เขาอาจจะคิดกับคุณเปลี่ยนไป ถ้าเผลอเลยเถิด แบบมีอะไรกันขึ้นมา เรื่องความรู้สึกจะแย่เอาคีับ

ขอบคุณมากค่ะ เราเองก็จะระมัดระวังตัวให้มากขึ้น ถ้าถึงวัยอันควรคงจะค่อยๆให้เขาอาบด้วยตัวเองค่ะ

6
ขอบคุณที่มาแชร์ให้กับทุกคนรับรู้ฉันชอบทุกๆเรื่องราวของคุณมันดีและยอดเยี่ยมมากๆเลย
สุขภาพ

ขอบคุณมากค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

7
เรื่องสีที่คล้ำขึ้นมักมาจากการเสียดสีค่ะ ทั้งเสื้อผ้าและขาเบียด แก้โดนใส่เสื้อผ้าที่สบายตัวไม่รัดเกินไป ถ้าขาเบียดก็ใส่ชั้นในแบบมีขาค่ะพอช่วยได้
ส่วนเรื่องมีแผ่นหนังยื่นออกมาเราว่าปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ เผื่อต้องตัดตกแต่งรึเลเซอร์ให้กระชับ

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำแนะนำ เราเองเป็นคนชอบใส่กางเกงเร็กกิ้งตลอด ไม่ทราบว่าจะมีผลตรงนี้ด้วยไหม เพราะค่อนข้างรัดรูปค่ะ อีกอย่างเราเป็นคนที่สะโพก ก้น น่องขาใหญ่ด้วย
เรื่องแผรหนังที่ช่องคลอดจะพยายาม ทำใจให้กล้าที่จะปรึกษาแพทย์ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ 

8
รบกวนสอบถามเพื่อนๆสมาชิกค่ะ

ตัวเราเองเป็นคนผิวขาวเหลือง ตอนนี้อายุ 44 ปี มีบุตร 3 คนค่ะ พอดีมีคนติงมาว่าร่องก้นดำและคล้ำจนไปถึงบริเวณปากช่องคลอดมากขึ้น และมีแผ่นหนังคล้ายๆผังผืดยื่นออกมาค่อนข้างน่าเกลียด ซึ่งตัวเราเองก็เคยสังเกตุมาก่อน แต่ก็ไม่ได้เอัใจอะไรมาก และมาสังเกตุจริงจังมากขึ้นตอนที่เขาบอก เลยกลุ้มใจ เพราะไม่คิดว่าจะเป็นมากขึ้น ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เกิดจากการร่วมเพศ หรือการช่วยเหลือตัวเองรึป่าวคะ เราเองสูงแค่ 155 แต่หนัก 53 ไม่ทราบว่ามีผลเกี่ยวกับตรงนี้รึป่าวคะ

ขอบคุณความเห็นของเพื่อนๆสมาชิกทุกคนค่ะ 

9
คนอาบมีแน่แต่ถึงช่วงอายุคงต้องเลิกเดี๋ยวมันจะเลยเถิดถ้าหากวันไหนอารมณ์มันเกินควบคุม

ขอบคุณมากค่ะ จริงๆเห็นด้วยมากๆนะ เพราะช่วงอายุ และเรื่องของอารมณ์มีภาวะแตกต่างกันค่ะ ขนาดตัวเราเองยังมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านของอารมณ์เลย 

10
ตอนนี้ลูกชายเรา 9 ขวบแล้ว ยังอาบน้ำด้วยกันกับเราอยู่เลย ให้อาบคนเดียวก็ไม่ยอมอาบ ส่วนเรื่องเขินอายนั้น คงจะชินแล้วเพราะเราอาบด้วยกันตั้งแต่ยังเล็ก

ขอบคุณมากค่ะ คงจะมีความรู้สึกเหมือนกันค่ะ ตัวเราเองเป็นแม่คงจะชินแล้ว เพราะอาบมาตั้งแต่ลูกยังเด็กๆ แต่ถ้าเขาโตกว่านี้ เราเองคงไม่กล้า คงเป็นแม่ที่อายมากว่า แต่จะพยายามสอนเขาให้ช่วยเหลือตัวเองให้ได้ค่ะ

11
การอาบน้ำกับลูกสาว และ แม่ ไม่เห็นน่าอายนะครับ อาบได้ แต่อาจจะให้คำสอนลูก ให้เขาคอยคิด ว่าโตแล้วควรอาบน้ำคนเดียวได้แล้วนะ อะไรอย่างนี้นะครับ แต่ก็มีเยอะนะครับ หลายครอบครัว ที่อาบน้ำพร้อมกัน แม่และลูกสาว พ่อและลูกชาย นะครับ เจอบ่อยนะครับ

ขอบคุณมากค่ะ แต่กับลูกสาวก็อาบน้ำบ่อย แต่ก็จะลดความบ่อยลง แต่กับลูกชายคนเล็ก ถ้าโตมากกว่านี้คงไม่กล้าแล้วค่ะ แค่นี้ก็ตอบคำถามไม่สะดวกแล้ว

12
สมัยเป็นเด็กๆ เมื่อนานนนนมากแล้ว
จำได้ว่าเริ่มอยากอาบน้ำเองคนเดียวจริงจังตอนขน...เริ่มขึ้นค่ะ เริ่มเขิล

ขอบคุณมากค่ะ จริงๆลูกสาวก็อายเหมือนกัน แต่เราเองก็พยายามสอนให้เป็นเรื่องธรรมชาติที่สุดค่ะ แต่ตัวแม่เองคงชินแล้วค่ะ ^^

13
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆสมาชิกค่ะ

เราอายุ 43 ปี รบกวนขอคำแนะนำค่ะ ไม่ทราบว่าเพื่อนๆสมาชิกที่มีครอบครัวแล้ว ยังอาบน้ำกับลูกๆไหมคะ ส่วนตัวมีครอบครัวแล้วค่ะ ลูกๆ 3 คน ลูกชาย 19 ปี ลูกสาว 15 ปี ลูกชายคนเล็ก 5 ขวบค่ะ
ลูกชายเลิกอาบด้วยตั้งแต่เขาอายุ 14 ปี เนื่องจากกำลังจะเข้าสู่วัยรุ่นค่ะ

อยากจะขอความเห็นจากเพื่อนๆ สมาชิกที่มีครอบครัว มีลูกๆแล้ว ถ้าเรายังอาบน้ำกับลูกสาวอยู่จะเหมาะสมไหมคะ เพราะว่าลูกสาวติดอาบน้ำกับแม่มาก แต่เราเองก็พยายามสอนเขาให้ทางอ้อม ทั้งเรื่องทางร่างกายที่เปลี่ยนแปลง และ การป้องกันต่างๆค่ะ

ส่วนลูกชายคนเล็ก คงอาบน้ำให้ต่อไปจนถึงวัยที่เหมาะสมค่ะ (บางครั้งพ่อเขาก็จะเข้าอาบด้วย) เพราะคิดว่ายังไม่คงทราบอะไรมากเหมือนพี่สาว

หากมีความเห็นที่ต้องการแนะนำ ยินดีมากๆค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ 

14
คือหนูมีแฟนอยู่แล้วค่ะ แต่มันมีเหตุผลจริงๆที่ต้องมีอะไรกะคนใกล้ตัวคนนึงไม่งั้นจะส่งผลเสียกับหนูแล้วก็งาน
แรกๆก็รู้สึกอยากให้มันจบๆไป แต่หลายๆวันเข้าทุกครั้งที่หนูไปมีอะไรกับเขาทำให้รู้สึกดีมากๆ ดีแปลกๆ
บางทีเผลอคิดไปบ้างว่าอยากมีอะไรกะเขานะ เขาโทรมาชวนไปห้องเขาทั้งๆที่รู้ว่าโดนแน่แต่ก็ไปให้เขาเอา
หนูควรทำยังไงกับตัวเองดีคะ ใครเคยมีประสบการณ์แปลกๆแบบนี้มั้ย

โดยส่วนตัวเองก็มีปัญหาเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ เข้าใจหัวอกของคนที่รู้สึกเหมือนกัน สิ่งที่เราควรทำได้มี 2 ทาง คือ ตัดใจค่ะ หรือ โดยปกปิดเป็นความลับ เพราะเราเองก็มีครอบครัวแล้ว แต่ไม่เคยมีความสุขกับทางสามีเลย

ขอให้ตั้งสติและ พิจารณาให้กับตัวเองมากๆค่ะ ถ้าผิดพลาดแล้ว ทุกอย่างจะกลับคืนมายาก

ขอบคุณค่ะ 

15
น้ำฝนแนะนำควรจะคุยกับลูกแบบเปิดอกคุยกันค่ะ สมัยนี้โลกเปิดกว้างมากๆ ตอนนี้ได้คุยกับลูกแล้วหรือยังค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้ก็ดีขึ้นจากที่ได้พูดคุยกับลูก แต่เขาเองก็อยากจะลองใช้ แต่เราเองก็เครียดมาก เพราะไม่ต้องการให้ลูกลองอะไรแบบนี้ อยากให้เขาโตก่อนค่ะ

หน้า: [1] 2 3 ... 8