แสดงกระทู้ - Nisanan

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Nisanan

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1
เรื่องสีที่คล้ำขึ้นมักมาจากการเสียดสีค่ะ ทั้งเสื้อผ้าและขาเบียด แก้โดนใส่เสื้อผ้าที่สบายตัวไม่รัดเกินไป ถ้าขาเบียดก็ใส่ชั้นในแบบมีขาค่ะพอช่วยได้
ส่วนเรื่องมีแผ่นหนังยื่นออกมาเราว่าปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ เผื่อต้องตัดตกแต่งรึเลเซอร์ให้กระชับ

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำแนะนำ เราเองเป็นคนชอบใส่กางเกงเร็กกิ้งตลอด ไม่ทราบว่าจะมีผลตรงนี้ด้วยไหม เพราะค่อนข้างรัดรูปค่ะ อีกอย่างเราเป็นคนที่สะโพก ก้น น่องขาใหญ่ด้วย
เรื่องแผรหนังที่ช่องคลอดจะพยายาม ทำใจให้กล้าที่จะปรึกษาแพทย์ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ 

2
รบกวนสอบถามเพื่อนๆสมาชิกค่ะ

ตัวเราเองเป็นคนผิวขาวเหลือง ตอนนี้อายุ 44 ปี มีบุตร 3 คนค่ะ พอดีมีคนติงมาว่าร่องก้นดำและคล้ำจนไปถึงบริเวณปากช่องคลอดมากขึ้น และมีแผ่นหนังคล้ายๆผังผืดยื่นออกมาค่อนข้างน่าเกลียด ซึ่งตัวเราเองก็เคยสังเกตุมาก่อน แต่ก็ไม่ได้เอัใจอะไรมาก และมาสังเกตุจริงจังมากขึ้นตอนที่เขาบอก เลยกลุ้มใจ เพราะไม่คิดว่าจะเป็นมากขึ้น ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เกิดจากการร่วมเพศ หรือการช่วยเหลือตัวเองรึป่าวคะ เราเองสูงแค่ 155 แต่หนัก 53 ไม่ทราบว่ามีผลเกี่ยวกับตรงนี้รึป่าวคะ

ขอบคุณความเห็นของเพื่อนๆสมาชิกทุกคนค่ะ 

3
คนอาบมีแน่แต่ถึงช่วงอายุคงต้องเลิกเดี๋ยวมันจะเลยเถิดถ้าหากวันไหนอารมณ์มันเกินควบคุม

ขอบคุณมากค่ะ จริงๆเห็นด้วยมากๆนะ เพราะช่วงอายุ และเรื่องของอารมณ์มีภาวะแตกต่างกันค่ะ ขนาดตัวเราเองยังมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านของอารมณ์เลย 

4
ตอนนี้ลูกชายเรา 9 ขวบแล้ว ยังอาบน้ำด้วยกันกับเราอยู่เลย ให้อาบคนเดียวก็ไม่ยอมอาบ ส่วนเรื่องเขินอายนั้น คงจะชินแล้วเพราะเราอาบด้วยกันตั้งแต่ยังเล็ก

ขอบคุณมากค่ะ คงจะมีความรู้สึกเหมือนกันค่ะ ตัวเราเองเป็นแม่คงจะชินแล้ว เพราะอาบมาตั้งแต่ลูกยังเด็กๆ แต่ถ้าเขาโตกว่านี้ เราเองคงไม่กล้า คงเป็นแม่ที่อายมากว่า แต่จะพยายามสอนเขาให้ช่วยเหลือตัวเองให้ได้ค่ะ

5
การอาบน้ำกับลูกสาว และ แม่ ไม่เห็นน่าอายนะครับ อาบได้ แต่อาจจะให้คำสอนลูก ให้เขาคอยคิด ว่าโตแล้วควรอาบน้ำคนเดียวได้แล้วนะ อะไรอย่างนี้นะครับ แต่ก็มีเยอะนะครับ หลายครอบครัว ที่อาบน้ำพร้อมกัน แม่และลูกสาว พ่อและลูกชาย นะครับ เจอบ่อยนะครับ

ขอบคุณมากค่ะ แต่กับลูกสาวก็อาบน้ำบ่อย แต่ก็จะลดความบ่อยลง แต่กับลูกชายคนเล็ก ถ้าโตมากกว่านี้คงไม่กล้าแล้วค่ะ แค่นี้ก็ตอบคำถามไม่สะดวกแล้ว

6
สมัยเป็นเด็กๆ เมื่อนานนนนมากแล้ว
จำได้ว่าเริ่มอยากอาบน้ำเองคนเดียวจริงจังตอนขน...เริ่มขึ้นค่ะ เริ่มเขิล

ขอบคุณมากค่ะ จริงๆลูกสาวก็อายเหมือนกัน แต่เราเองก็พยายามสอนให้เป็นเรื่องธรรมชาติที่สุดค่ะ แต่ตัวแม่เองคงชินแล้วค่ะ ^^

7
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆสมาชิกค่ะ

เราอายุ 43 ปี รบกวนขอคำแนะนำค่ะ ไม่ทราบว่าเพื่อนๆสมาชิกที่มีครอบครัวแล้ว ยังอาบน้ำกับลูกๆไหมคะ ส่วนตัวมีครอบครัวแล้วค่ะ ลูกๆ 3 คน ลูกชาย 19 ปี ลูกสาว 15 ปี ลูกชายคนเล็ก 5 ขวบค่ะ
ลูกชายเลิกอาบด้วยตั้งแต่เขาอายุ 14 ปี เนื่องจากกำลังจะเข้าสู่วัยรุ่นค่ะ

อยากจะขอความเห็นจากเพื่อนๆ สมาชิกที่มีครอบครัว มีลูกๆแล้ว ถ้าเรายังอาบน้ำกับลูกสาวอยู่จะเหมาะสมไหมคะ เพราะว่าลูกสาวติดอาบน้ำกับแม่มาก แต่เราเองก็พยายามสอนเขาให้ทางอ้อม ทั้งเรื่องทางร่างกายที่เปลี่ยนแปลง และ การป้องกันต่างๆค่ะ

ส่วนลูกชายคนเล็ก คงอาบน้ำให้ต่อไปจนถึงวัยที่เหมาะสมค่ะ (บางครั้งพ่อเขาก็จะเข้าอาบด้วย) เพราะคิดว่ายังไม่คงทราบอะไรมากเหมือนพี่สาว

หากมีความเห็นที่ต้องการแนะนำ ยินดีมากๆค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ 

8
คือหนูมีแฟนอยู่แล้วค่ะ แต่มันมีเหตุผลจริงๆที่ต้องมีอะไรกะคนใกล้ตัวคนนึงไม่งั้นจะส่งผลเสียกับหนูแล้วก็งาน
แรกๆก็รู้สึกอยากให้มันจบๆไป แต่หลายๆวันเข้าทุกครั้งที่หนูไปมีอะไรกับเขาทำให้รู้สึกดีมากๆ ดีแปลกๆ
บางทีเผลอคิดไปบ้างว่าอยากมีอะไรกะเขานะ เขาโทรมาชวนไปห้องเขาทั้งๆที่รู้ว่าโดนแน่แต่ก็ไปให้เขาเอา
หนูควรทำยังไงกับตัวเองดีคะ ใครเคยมีประสบการณ์แปลกๆแบบนี้มั้ย

โดยส่วนตัวเองก็มีปัญหาเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ เข้าใจหัวอกของคนที่รู้สึกเหมือนกัน สิ่งที่เราควรทำได้มี 2 ทาง คือ ตัดใจค่ะ หรือ โดยปกปิดเป็นความลับ เพราะเราเองก็มีครอบครัวแล้ว แต่ไม่เคยมีความสุขกับทางสามีเลย

ขอให้ตั้งสติและ พิจารณาให้กับตัวเองมากๆค่ะ ถ้าผิดพลาดแล้ว ทุกอย่างจะกลับคืนมายาก

ขอบคุณค่ะ 

9
น้ำฝนแนะนำควรจะคุยกับลูกแบบเปิดอกคุยกันค่ะ สมัยนี้โลกเปิดกว้างมากๆ ตอนนี้ได้คุยกับลูกแล้วหรือยังค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้ก็ดีขึ้นจากที่ได้พูดคุยกับลูก แต่เขาเองก็อยากจะลองใช้ แต่เราเองก็เครียดมาก เพราะไม่ต้องการให้ลูกลองอะไรแบบนี้ อยากให้เขาโตก่อนค่ะ

10
สู้ๆๆครับ

เรียกมาคุยแนวทางเพศศึกษา บอกว่าบ้างครั้งแม่ก้อต้องการพ่อเค้าไม่ยอมทำ
แม่ก้อหาทางระบายแบบนี้ แม่ไม่อยากนอกใจพ่อ ก้อบอกเหตุผลเค้าไปสอนเค้า

บอกไปว่ามันดีกว่าไปยุ่งกับคนภายนอก ไม่อยากติดโรค อยากอยู่กับครอบครัว
ว่าๆๆกันไปครับ มีอะไรคุย PM กันได้ครับ

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ และความห่วงใย จะพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุดค่ะ แต่คงต้องใช้เวลามากขึ้นกับลูกสาว เพราะเขาเองก็ไม่เคยเห็นแม่เป็นแบบนี้มาก่อน

11
ลูกสาว อายุ 14  ก็โตพอที่จะรับรู้เรื่องทางเพศได้บ้างครับตามวัย เผลอๆลูกสาวอาจแอบดูแอบเห็นและเรียนรู้ทางโซเชียลบ้างแล้วก็เป็นได้ สมัยนี้เนอะ มันเข้าถึงข้อมูลทุกเรื่องได้ง่ายๆ 

ไหนๆก็ไหนๆแล้วให้ใช้โอกาสนี้ค่อยๆสอนเพศศึกษาที่ถูกที่ควรให้เธอซะเลย พร้อมแจงเหตุผลให้ครอบคลุมว่าทำไมต้องทำแบบนี้ ชี้ให้เห็นว่าไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสียหรือแปลกประหลาดอะไร ส่วนเรื่องลูกสาวจะเลียนแบบหรือขอใช้อุปกรณ์ คุณก็คงต้องค่อยๆสอนแบบ ญ เข้าใจ ญ ใช้สื่อทางวิชาการมาอธิบายประกอบบ้าง ยังไงเสียก็ดีกว่าให้คนอื่นมาสอนลูกเรานะครับ  เรื่องแบบนี้ควรอย่างยิ่งที่แม่ต้องสอนลูกสาว

เอาใจช่วยครับ  ผมเองก็มีลูกสาว ม.1 แล้ว จะสอนลูกเรื่องแบบนี้ก็คงไม่ได้  เป็นหน้าที่ของผู้เป็นแม่โดยตรง

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับความห่วงใยและคำแนะนำค่ะ ตอนนี้ฉันเองก็พยายามจะทำใจพูดคุยกับลูกสาวให้มากขึ้น จะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ เพราะในความคิดของลูกสาว เขาไม่เคยเห็นแม่เป็นแบบนี้มาก่อน อาจจะต้องใช้เวลาให้มากขึ้น ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

12
ผมว่าลองเปิดอกคุยกันตรงๆครับ บอกว่าทุกคนก็มีความต้องการ อาจจะน้อยบาง มากบางแตกต่างกัน และนี้คือวิธีในการระบายออกของเรา ที่สำคัญ มันไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสียเพราะไม่ได้ ไปมีอะไรกับใคร แต่เราแค่ใช้ของปลอม แล้วก็ต้องอธิบายลูกว่า เดึ๋ยวเวลาหนูมีอารณ์หนูก็ต้องรู้จักวิธีระบายออก ซึ่งการช่วยตัวเองไม่ใช่เรื่องเสียวหายแบะไม่เสื่อมเสียด้วยครับ และไม่ใช่การนอกใจ


ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับข้อแนะนำและความห่วงใย ตอนนี้ฉันเองก็พยายามทำใจให้พูดคุยกับลุกได้ เพราะตอนนี้เขาก็ดูอยากให้พี่เข้าไปอธิบาย แต่ตัวเราเองก็ไม่ค่อยพร้อมและอายๆลุกด้วย แต่ก็จะพยายาทำให้ดีที่สุดค่ะ แต่ก็กลัวว่าเขาจะขอใช้อุปกรณ์ที่เรามีด้วย ตรงนี้ถ้าฉํนเองก็ไม่รุ้จะทำยังไง ถ้าไม่ให้ก็จะกลัวเป็นอีกแบบค่ะ 


13
เมื่อเหตุการณ์ได้เกิดมาแล้ว จะวิตกกังวลไปไม่ได้ประโยชน์ใดๆ นะครับ ผมกลับเห็นว่ามันก็มีประโยชน์ในตัวมันเองนะครับ อยากให้ตั้งสติให้มั่นก่อน อย่าให้เหตุการณ์นี้มาบดบังสติปัญญาเราครับ ไม่ควรปล่อยให้มันหายไปเองนะครับ เพราะลูกไม่มีทางลืมเหตุการณ์นี้ได้แน่นอนครับ ฉะนั้นต้องอธิบายให้เข้าใจว่าการกระทำของผู้ใหญ่นี้คืออะไร ต้องสอนให้เข้าใจในพื้นฐาน และในวันนึงถ้าลูกโต ลูกมีสิทธิที่จะเลือกในทางของตัวเองได้ แล้วทำไมแม่ถึงต้องใช้ สามารถอธิบายได้ว่าความสนใจของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดั่งเช่น เด็กแต่ละคนยังชอบของเล่นไม่เหมือนกันเลย ซึ่งแม่คิดว่ามันปลอดภัยและสอาด ผมว่าคุณต้องทำได้ดีอยู่แล้วครับ เพราะคุณเลี้ยงลูกของคุณมา ต้องรู้นิสัย วิธีการพูดคุย ต้องจูนกันได้แน่นอนครับ แล้วถ้าคุณทำได้ดี มันสามารถทำให้คุณและลูกสาวใกล้ชิดกันมากๆ ลองคิดดูว่าอีกหน่อยลูกจะไม่มาปรึกษาพูดคุยกับคุณหรือ อยากให้ลองคิดว่าถ้าคุณเป็นลูกสาวแล้วเจอเหตุแบบนี้จะคิด จะรู้สึกอย่างไร และอยากให้แม่อธิบายหรือไม่
เอาใจช่วยนะครับ และขอโทษที่เขียนซะยาวครับ

ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับข้อแนะนำและความห่วงใย ตอนนี้ฉันเองก็พยายามทำใจให้พูดคุยกับลุกได้ เพราะตอนนี้เขาก็ดูอยากให้พี่เข้าไปอธิบาย แต่ตัวเราเองก็ไม่ค่อยพร้อมและอายๆลุกด้วย แต่ก็จะพยายาทำให้ดีที่สุดค่ะ แต่ก็กลัวว่าเขาจะขอใช้อุปกรณ์ที่เรามีด้วย ตรงนี้ถ้าฉํนเองก็ไม่รุ้จะทำยังไง ถ้าไม่ให้ก็จะกลัวเป็นอีกแบบค่ะ 

14
สู้ๆนะครับ เรื่องนี้ผมว่ายังไงก็ต้องใช้เวลา อาจจะเลียบๆเคียงๆบอกลูกสาวว่ามีอะไรมาปรึกษาได้นะ

ขอบคุณมากค่ะ จะพยายามทำให้ดีที่สุด สิ่งแบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นเลยจริงๆ เพราะเราเองแท้ๆค่ะ

15
รอครับ เดี๋ยวความคิดเค้าตกผลึกจะคุยง่ายขึ้น

ตอนนี้เหมือนยังร้อนพูดไปก็เหมือนสาดน้ำมันเข้ากองไฟ

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้ก็ทั้งประหม่า ทั้งกลุ้มใจ

หน้า: [1] 2 3 ... 8